Mã sản phẩm: CCF
Tình trạng: Còn hàng
Nhãn hiệu: Hamachi
Xuất xứ: Nhật Bản
Đóng gói: Bán theo lạng
Bảo quản: - 18 độ C
Chế biến: Cá cam Dùng cho món Sashimi, sushi. Khi thưởng thức cá cam, bạn nên nhai thật chậm để cảm nhận vị ngọt, bùi như nở bung ra trong từ thớ thịt săn cho tới khi chúng dần hòa quyện vào lớp mỡ li ti xen kẽ.
Hạn sử dụng: 12 tháng
Ẩm thực Nhật Bản luôn được đánh giá cao trong nền ẩm thực thế giới, sự kết hợp một cách tinh tế hài hòa giữa các nguyên liệu, đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể đến cách bài trí món ăn cầu kì, đẹp mắt. Hơn thế, đằng sau mỗi món ăn chứa trong đó cả nền văn hóa lâu đời.
Từ hàng nghìn năm trước, cá Cam đã được người Nhật xem trọng như loại báu vật từ biển chỉ những vị vua chúa, tầng lớp xã hội bậc cao mới được thưởng thức. Nguồn dinh dưỡng dồi dào của cá Cam đem lại, đã giúp thay thế cho nhiều loại thức phẩm khác cùng lúc ăn ngày nay loại cá nay đã đông đảo tại thị trường Việt Nam, trong đó, nhiều nhất vẫn là những tín đồ trung thành của món sashimi hoặc sushi cá cam. Trong bài viết sau đây, các bạn hãy cùng KP SEAFOODS phá một vài nét sơ lược về loại cá nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào này!
Cá cam Nhật Bản là một loài cá có thân hình thuôn dài, dẹt, toàn thân bao bọc bởi vảy nhỏ màu bạc. Cá cam sinh sống nhiều ở các khu vực biển Nhật Bản, được người Nhật gọi là cá Kampachi và là một loại thực phẩm không thể thay thế trong nền ẩm thực của đất nước này.
Cá cam bắt đầu tích trữ năng lượng bằng cách kiếm ăn nhiều hơn vào mùa hè nhằm vượt qua mùa đông khắc nghiệt, vì thế, mùa để thưởng thức cá cam Nhật Bản hoàn hảo nhất là mùa thu. Thịt cá chắc, ngọt, có độ giòn và những lớp mỡ li ti vì thế vô cùng thích hợp để làm sashimi hoặc sushi.
Cá Cam Nhật Bản – sự lựa chọn thông minh của những người yêu ẩm thực
Các loại cá ở đại dương đều chứa các chất dinh dưỡng như Omega-3, vitamin A vitamin D tốt cho cơ thể. Cá Cam Nhật Bản còn chứa một lượng protein dồi dào nhóm vitamin B, beta-caroten tốt cho hệ tim mạch, chống lão hóa, đặc biệt tăng cường sức đề kháng cho những người mới ốm dậy. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi nhiều người gọi cá Cam là thần dược cho sức khỏe.
Cá Cam thu hút bởi màu sắc hồng trắng óng ánh, thịt cá săn chắc và các thớ thịt nạc có lớp mỡ mỏng li ti đan xen lẫn nhau. Hương vị ngọt nhẹ và thơm trong từng miếng ăn, khiến người thưởng thức ăn hoài không chán.
Các món ăn ngon chế biến từ cá Cam Nhật Bản
Các chuyên gia dinh dưỡng trường Đại học Harvard chỉ ra rằng… ” Nếu thường xuyên sử dụng cá Cam tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn sẽ giảm được khoảng 12% nguy cơ mắc các bệnh về tim và tăng cường sức đề kháng so với những người không ăn hoặc ít ăn.” Để bổ sung cá Cam Nhật Bản vào các bữa ăn hàng ngày của gia đình, bạn có thể chế biến một số món ăn ngon miệng từ nguyên liệu bổ dưỡng này như:
Món Sashimi và Nigiri sushi. Ở các nhà hàng sang trọng đều lựa chọn nguyên liệu là cá Cam bởi vị ngọt của cá, độ mềm ngậy từng miếng thịt. Cùng với một chút wasabi chắc chắn sẽ khơi gợi mọi vị giác trong bạn cho từng miếng ăn.
Cháo cá Cam: ngon, bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Các chất dinh dưỡng có sẵn trong cá, thêm phần gạo trắng và các loại rau củ khác tạo nên món ăn cực kì bổ dưỡng, kích thích ăn nhiều ở trẻ.
Cá Cam sốt Teriyaki: món ăn tỏa mùi hương nhè nhẹ, kích thích đến vị giác của bất cứ ai. Thịt cá ngậy, ngon ngọt hòa cùng nước sốt đậm đà khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, một số món ăn ngon khác từ cá Cam Nhật Bản khác. Cá Cam luộc cùng củ cải chứa nhiều chất xơ cho người ăn kiêng giúp giảm cholestrerol; cá Cam hấp; salad cá Cam rau củ…, rất nhiều món ngon từ nguyên liệu bổ dưỡng này.
Ưu điểm khi mua cá cam Nhật Bản tại KP SEAFOODS
Điều kiện bảo quản: Cá cam Nhật Bản có mặt tại chuỗi cửa hàng của chúng tôi luôn trong tình trạng tươi mới, được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hạn chế sự mất nước và độ giòn của thịt.
Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Kp Seafoods để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!
195.000 230.000 -15%
530.000 600.000 -12%
75.000 80.000 -6%
600.000 720.000 -17%